Tài khoản:
Mã OTP:
Ghi nhớ tài khoản
Đăng nhập
(Nếu bạn chưa có OTP,
click vào ĐÂY để lấy mã)

Gấp rút hoàn trả mặt bằng cao tốc Bến Lức - Long Thành trước ngày 1/6

13/05/2019

Liên quan đến vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ra hạn chót phải hoàn thành trả mặt bằng trước 01/06.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai khẩn trương tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 1/6/2019 để bàn giao cho đơn vị thi công, không làm ảnh hưởng đến tiến độ Dự án nêu trên.

Được biết, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành có tổng chiều dài toàn tuyến là 57,1 km; đi qua địa phận Tp. HCM, tỉnh Long An và Đồng Nai. Dự án là công trình quan trọng, nằm trong hệ thống đường cao tốc Bắc – Nam, khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ giúp giao thông giữa các tỉnh Tây và Đông Nam Bộ không phải qua trung tâm Tp. HCM, rút ngắn được thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh trong vùng.

Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành có 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp với vận tốc thiết kế 100km/h; tổng mức đầu tư dự án trong giai đoạn 1 khoảng 31.320 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng nên đến nay công trình mới hoàn thành 71,37% tổng giá trị xây lắp, chậm trễ hơn so với kế hoạch dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2018. Công trình vừa được gia hạn hoàn thành xây lắp vào cuối năm 2020.

Theo VOV giao thông

 

ĐỌC TIẾP CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN