Tài khoản:
Mã OTP:
Ghi nhớ tài khoản
Đăng nhập
(Nếu bạn chưa có OTP,
click vào ĐÂY để lấy mã)

Gia Lai: Đường 95 tỉ mới sử dụng đã nát tươm

12/10/2018

Con đường nối huyện Đăk Đoa và huyện Chư Prông gần 22 km, có tổng số vốn 95 tỉ đồng dù mới đi vào sử dụng hơn nửa năm, nhưng công trình đã có dấu hiệu xuống cấp

Hàng ngày, lái công nông hơn chục km từ nhà ra rẫy cà phê trên đường liên huyện Đăk Đoa- Chư Prông mới hoàn thành, ông Nguyễn Văn Phụng ở thôn 6, xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa thấy rõ sự xuống cấp nhanh chóng của công trình mới đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn. Đoạn đi qua các xã Ia Băng, A Dơk, huyện Đăk Đoa có rất nhiều chỗ bị bong tróc nham nhở, đá dăm lởm chởm trên mặt đường.

 


Cá biệt, một số đoạn có hàng chục ổ gà sâu hơn 20cm, đường kính rộng 40 cm. Với tình trạng này, ông Nguyễn Văn Phụng bày tỏ hoài nghi về chất lượng thi công và độ an toàn khi tham gia giao thông.


“Đường này mới làm chưa được một năm đã tróc rồi. Như vây, e rằng một năm nữa là hư hỏng hoàn toàn hết. Chất lượng đường kém quá, tróc từng đoạn, từng đoạn, nhiều ổ gà. Đoạn này hư, trên kia còn hư nhiều hơn. Ngay khúc quanh mà xe né ổ gà nhau là rất nguy hiểm".


Quan sát thực tế tại nhiều điểm trên tuyến đường liên huyện Đăk Đoa- Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cho thấy, mỗi khi có xe trọng tải lớn đi qua, có các mảng nhựa đường phập phồng, vỡ vụn như bánh đa. Nhiều chỗ chỉ cần dùng tay cũng dễ dàng bóc lên từng mảng.

 


Hư hỏng nặng nhất là đoạn đi qua thôn 5, xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa. Anh Trần Quang Thái có nhà ở sát mặt đường, đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông ở khu vực này cho biết:


“Đường mới làm mà ổ gà nhiều quá. Nắng thì người ta có thể tránh được, mưa xuống là nó ngập hết mấy cái ổ gà. Người dân địa phương thì tránh được, người nơi khác đến không biết thì vấp ngã. Có người văng vào cột điện bị xây xát, bể xe. Đoạn này bị nhiều nhất vì hư hỏng nặng nhất".


Công trình đường liên huyện Đăk Đoa- Chư Prông có tổng vốn đầu tư 95 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước, do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Gia Lai (thuộc UBND tỉnh Gia Lai) làm chủ đầu tư.


Hai đơn vị thi công gồm Công ty TNHH Xây dựng Thuận Nguyên và  Công ty cổ phần Xây dựng - Thương mại Hà Mỹ Hưng đã được quyết toán 85% kinh phí từ chủ đầu tư. Công trình mới được đưa vào sử dụng tháng 2 năm nay và đang trong thời gian bảo hành 1 năm, nhưng đã xuống cấp trầm trọng.


Trước thực trạng đó, chính quyền các địa phương nơi con đường đi qua đã gửi nhiều ý kiến, kiến nghị cấp trên xem xét chất lượng công trình và có hướng khắc phục, nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Ông Phạm Quý Thành, Chủ tịch UBND xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa bày tỏ hoài nghi về chất lượng của tuyến đường này.


“Đường mới làm mà đã bong tróc như vậy, chứng tỏ kết cấu và mặt đường chưa đảm bảo. Đường này là tuyến đường chính nối 2 huyện, lưu lượng xe, kể cả xe trọng tải lớn rất nhiều. Địa phương đã kiến nghị cấp trên đề nghị đơn vị thi công chắp vá những ổ gà để tránh tai nạn đã. Còn vấn đề xử lý như thế nào là ở các cơ quan liên quan".

 

Theo VOV giao thông

 

ĐỌC TIẾP CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
#