Tài khoản:
Mã OTP:
Ghi nhớ tài khoản
Đăng nhập
(Nếu bạn chưa có OTP,
click vào ĐÂY để lấy mã)

Hà Nội tạm cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ trong 1 tháng

12/01/2018

Ngày 10/01, Sở GTVT Hà Nội đã hoàn thành việc lắp đặt biển cấm các xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo giờ…

Việc đặt biển cấm này khiến các xe hợp đồng như Uber, Grab sẽ phải hoạt động theo giờ quy định tại một số tuyến như Taxi truyền thống. Như vậy, hơn 15.000 taxi công nghệ tại Hà Nội, trong đó có 11.400 xe Grab và 2.400 xe Uber sẽ phải chịu các quy định tương tự như taxi truyền thống.

Ngoài ra, theo Thông báo của Sở GTVT Hà Nội, phố Mai Xuân Thưởng (chiều từ Thụy Khuê đi Hoàng Hoa Thám) và đường Hoàng Hoa Thám (đoạn từ Ngọc Hà đến Mai Xuân Thưởng) sẽ dỡ bỏ, không hạn chế xe taxi.

Biển cấm xe hợp đồng dưới 09 chỗ ngồi theo giờ

Danh sách các tuyến phố cấm Taxi hợp đồng dưới 9 chỗ - Khung giờ: 6h-9h và 16h30-19h30:

 - Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh (đoạn từ Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng) - Hạn chế theo cả 2 chiều;

 - Khâm Thiên - Hạn chế hoạt động theo chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa (trừ ngày lễ, thứ 7, chủ nhật được hoạt động 24/24h).

Các Tuyến đường (phố) hạn chế hoạt động từ 06h00 đến 21h00:

 - Đường Cầu Giấy, Xuân Thủy - Hạn chế theo cả 2 chiều.

Các tuyến đường (phố) hạn chế hoạt động 24/24h (cả ngày, đêm):

 - Phố Phủ Doãn - Hạn chế hoạt động theo chiều từ Tràng Thi đến Hàng Bông;

 - Ngõ 897 Giải Phóng (Cổng vào bến xe phía Nam) - Hạn chế hoạt động theo chiều từ Giải Phóng đi vào bến xe.

Cầu Chương Dương: Hạn chế hoạt động theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật từ 06h00 tới 09h00, trừ ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật.

Phố Hàng Bài: Đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt sẽ hạn chế hoạt động từ 19h00 đến 24h00 vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật.

Thời gian thí điểm đặt biển cấm xe hợp đồng dưới 09 chỗ sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng ( từ ngày 11/01/2018 đến ngày 11/02/2018). Trong 10 ngày đầu, các đơn vị liên quan sẽ tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền để các tài xế nắm rõ và tránh vi phạm.

Việc làm này là một trong những bước đầu tiên đảm bảo cạnh tranh công bằng giữa các Taxi công nghệ (sử dụng ứng dụng Grab/Uber) và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách truyền thống.

Giám đốc Sở GTVT Hà nội cho biết việc đặt biển cấm tuy chưa thể giảm tải được hoạt động của Taxi Grab, Uber trong giờ cao điểm nhưng cũng thể hiện rõ quan điểm của thành phố về việc giảm ùn tắc giao thông tại Hà Nội.

Trước đó, hồi tháng 9/2017, Sở GTVT Hà Nội đã kiến nghị bổ sung biển báo phụ cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ nhằm hạn chế số lượng phương tiện tham gia giao thông và giảm ùn tắc giao thông...

Cũng theo Sở GTVT Hà Nội, sẽ có bộ nhận dạng chung cho lực lượng chức năng xác định đâu là xe taxi công nghệ để xử phạt khi đi vào các tuyến phố cấm. Lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường tổ chức kiểm tra, xử phạt các xe hợp đồng vi phạm tại các tuyến phố cấm này.

Cụ thể, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông sẽ chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an Thành phố, Công ty Công trình giao Hà Nội, Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tổ chức dỡ bỏ, bổ sung lắp đặt biển báo, sơn kẻ (nếu có) nội dung điều chỉnh xe taxi, xe hợp đồng dưới 09 chỗ ngồi theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2016/BGTVT. 

Ngoài ra, các cơ quan trên sẽ thường xuyên tổ chức , theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện trong thời gian thí điểm.

Bên cạnh đó, Thanh tra Giao thông vận tải Hà Nội có nhiệm vụ tăng cường, bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT sau 10 ngày đầu thí điểm.

Để các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải xe taxi, xe hợp đồng dưới 09 chỗ ngồi nắm rõ thông tin, Phòng Quản lý vận tải và Văn phòng Ban an toàn giao thông Thành phố sẽ tổ chức gửi thông báo, nội dung điều chỉnh hoạt động, hướng dẫn và cảnh báo các tuyến đường (phố) hạn chế hoạt động.

(Theo VOV Giao thông)

ĐỌC TIẾP CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN