Tài khoản:
Mã OTP:
Ghi nhớ tài khoản
Đăng nhập
(Nếu bạn chưa có OTP,
click vào ĐÂY để lấy mã)

Hermès lần đầu tổ chức triển lãm nghệ thuật tại Việt Nam

18/10/2019

Triển lãm 'Di sản Hermès - In Motion' mở cửa tự do 8h - 18h, từ ngày 25/10 đến 3/11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Tại triển lãm, khách tham dự có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập những vật phẩm đặc trưng của thương hiệu nước Pháp như chiếc khăn lụa đầu tiên của nhà Hermès - Jeu des omnibus et dames blanches lấy cảm hứng từ những tông màu nước, tạo nên từ kỹ thuật cắt tạo đường viền bằng laser, trực thuộc sưu tập Émile-Hermès. Chiếc khăn tái hiện bối cảnh giao thông công cộng đầu tiên ở Paris của những năm 1820, với hình ảnh các cỗ xe ngựa di chuyển luân hồi xung quanh vòng ngoài của khăn.


Cỗ xe dê kéo - một trong những sản phẩm được trưng bày tại triển lãm.


Chân dung và hoạt họa lịch sử cũng là một chủ đề xuyên suốt trong các phòng trưng bày. Theo đó, từng gương mặt xưa cũ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới văn hóa hay các hình ảnh chiến dịch quảng cáo từng được Hermès thực hiện vào thời đại sơ khai khi máy ảnh kỹ thuật số và photoshop còn chưa ra đời, sẽ đem tới góc nhìn độc đáo ở giá trị nguyên bản của thương hiệu.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng khai thác trực tiếp vào yếu tố thực dụng của nhà Hermès trong từng tạo tác. Những vật dụng được hãng chế tác trưng bày ở triển lãm đều liên quan trực tiếp tới chủ đề "dịch chuyển - du lịch" bởi mục tiêu ban đầu của Hermès là đem tới tính tiện dụng trước thẩm mỹ.


Jeu des omnibus et dames blanches - chiếc khăn lụa đầu tiên của Hermès, mở màn cho một kỉ nguyên hoàng kim của những chiếc khăn lụa tung bay, ngự trị trên cổ, trên vai những quý phu nhân thanh lịch Paris và thế giới.


Chiếc tủ đựng ly được thiết kế cho du lịch tàu thủy, bàn viết thư được gấp gọn để mang theo mọi lúc mọi nơi (sau này cũng truyền cảm hứng cho các món đồ nội thất thông minh được Hermès chế tác cho tới hôm nay) hay một bộ dụng cụ lữ hành của một sĩ quan quân đội... kết nối sâu sắc trong một thể nguyên bản thống nhất. Tất cả giúp người tham gia triển lãm có cái nhìn tổng quan về một trong những thương hiệu xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới.


Những món đồ được Émile-Hermès sưu tầm theo năm tháng giờ lấp đầy không gian tại văn phòng Hermes tại trái tim thủ đô Paris.


Chia sẻ lý do tổ chức triển lãm, đại diện Hermès cho biết muốn thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ từ thương hiệu tới Hà Nội.

Thành lập năm 1837 tại Paris, Hermès khởi thủy trong thế giới của yên và dây cương ngựa. Dưới sự chèo lái tài tình của người sáng lập Thierry Hermès và sau này là người cháu trai Émile Hermès, cái tên Hermès trở thành một trong những tượng đài thời trang vững chãi của kinh đô ánh sáng Paris nhiều cạnh tranh.

Nhắc đến Hermès, giới yêu thời trang không thể bỏ sót những chiếc túi xách mang tính biểu tượng như Birkin, Kelly, Constance... hay chiếc khăn lụa vuông Carré trứ danh, đồng hồ Carré H và dòng nước hoa Voyage d’Hermès thấm đẫm tinh thần dịch chuyển đã trở thành di sản của "cái tôi" khác biệt.

 

TỪ KHÓA: triển lãm , hermes
ĐỌC TIẾP CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN