Tài khoản:
Mã OTP:
Ghi nhớ tài khoản
Đăng nhập
(Nếu bạn chưa có OTP,
click vào ĐÂY để lấy mã)

Mua hoa quả bên đường, quay ra bị phạt 70 nghìn đồng

19/08/2015

Khi tôi vừa dựng xe dưới lòng đường và bước lên mua hoa quả thì bị lập biên bản, xử phạt 70 nghìn đồng.

 

Cảnh sát trật tự xử lý phạt người đậu xe dưới lòng đường. (Ảnh minh họa)

 

Hỏi:

Chiều đi làm về, tôi ghé lại hàng hoa quả trên vỉa hè để mua trái cây. Khi tôi vừa dựng xe dưới lòng đường và bước lên thì thấy xe của công an phường chạy tới, một cảnh sát xuống xe và lập biên bản. Tôi đã cố giải thích là chỉ vô tình vi phạm nhưng cảnh sát không nghe và lập biên bản lỗi “Đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông”, phạt tôi 70 nghìn đồng. Xin hỏi việc cảnh sát trật tự lập biên bản như vậy có đúng không? Cảnh sát trật tự kiểm tra xử lý vi phạm giao thông như vậy thì phải được cấp nào cho phép hay có thể tự đi kiểm tra bất cứ lúc nào?

Trần Ngọc Dũng (Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời:

Theo quy định, đối với những tuyến đường khu vực, địa bàn nhất là gần chợ phức tạp về trật tự giao thông, trật tự công cộng,Tổ cảnh sát trật tự công an phường sẽ làm báo cáo, kế hoạch kiểm tra xử lý trật tự đô thị trên địa bàn. Trước khi Tổ cảnh sát trật tự công an phường ra quân kiểm tra xử lý thì đều phải có kế hoạch cụ thể trình lãnh đạo công an quận ký phê duyệt.

Cụ thể, đối với trường hợp của bạn, cảnh sát lập biên bản lỗi “Đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông”, xử phạt 70 nghìn đồng là đúng với quy định tại Điều 8 của Nghị định số 107. Trong trường hợp này, người vi phạm có thể nộp phạt tại chỗ và nhận biên lai, nếu không thì sau khi cảnh sát trật tự lập biên bản, người vi phạm đến kho bạc gần nhất nộp phạt rồi mang biên lai quay lại trụ sở công an để giải quyết.

Đại úy Lê Đình Nam (Đội trưởng Đội CSGT trật tự phản ứng nhanhCông an huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

(Theo BáoGiaothông)

 

ĐỌC TIẾP CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN