Tài khoản:
Mã OTP:
Ghi nhớ tài khoản
Đăng nhập
(Nếu bạn chưa có OTP,
click vào ĐÂY để lấy mã)

Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ xe Lexus đâm đám ma khiến 3 người chết, 8 người bị thương

12/04/2019

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các sở, ngành, địa phương ưu tiên cao nhất cho công tác cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người.

Ngày 11/4, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại đám tang ở thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương. 

Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Bình Định khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành, địa phương ưu tiên cao nhất cho công tác cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người. Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong, động viên thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. 

Phó Thủ tướng yêu cầu các Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiêm Trưởng ban Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo thực hiện các giải pháp tại Thông báo số 2671/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ yêu cầu chính quyền địa phương có phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân địa phương (cưới, hỏi, liên hoan, hiếu hỉ…).

Trường hợp sử dụng lòng đường vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng thì phải xin phép cơ quan chức năng và có phương án tổ chức đảm bảo an toàn giao thông. 
Trước đó, khoảng 13h chiều 11/4, ông Nguyễn Đức Huyện (60 tuổi, ở phường Trần Hưng Đạo) lái ôtô Lexus LX570 tông vào đội hộ tang trên đường Nguyễn Công Trứ khiến hai người chết tại chỗ, một người tử vong khi đưa đến bệnh viện, tám người bị thương nặng được cấp cứu trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. 

Ông Huyện nguyên là chủ tịch HĐQT một công ty lâm sản ở Bình Định và hiện làm chủ một khách sạn ở Quy Nhơn. Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long - Trưởng công an TP Quy Nhơn cho biết, sau sự việc, ông này đã đến công an trình diện.

Nam doanh nhân khai đến viếng tang ba của bạn thân khoảng 30 phút, sau đó ông lên xe để chuẩn bị đưa tang thì xảy ra tai nạn. "Ông Huyện khai mua lại chiếc xe này ở Lâm Đồng", thượng tá Long cho hay.

Đại tá Nguyễn An Ninh - Phó giám đốc Công an Bình Định cho biết, công an tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ vụ tai nạn. Nguyên nhân đang được điều tra. Trong khi đó, báo Công an TP HCM dẫn nguồn tin cho biết, bước đầu kiểm tra, ông Huyện có nồng độ cồn vượt quá mức quy định.

Theo VOV giao thông

ĐỌC TIẾP CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
#