Tài khoản:
Mã OTP:
Ghi nhớ tài khoản
Đăng nhập
(Nếu bạn chưa có OTP,
click vào ĐÂY để lấy mã)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố 2 đường bay thẳng giữa Việt Nam và Thái Lan

03/11/2019

Các chuyến bay khởi hành từ TP.HCM đi Phuket lúc 15h50 và từ Phuket đi TP.HCM lúc 18h40 các ngày thứ 3, thứ 6, Chủ nhật. Đường bay Bangkok - Đà Nẵng cũng được Hãng đưa vào khai thác với tần suất hằng ngày, khởi hành từ Bangkok lúc 18h00 và từ Đà Nẵng lúc 15h20.

Chiều nay (02/11), tại Thái Lan, Vietnam Airlines đã long trọng tổ chức Lễ công bố đường bay Bangkok - Đà Nẵng và Phuket – Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Bangkok, Thái Lan.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã biểu dương hiệu quả khai thác của Vietnam Airlines tại thị trường Thái Lan trong hơn 40 năm qua, trở thành cầu nối quan trọng gắn kết mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước, về cả kinh tế, chính trị, thương mại, đầu tư và các lĩnh vực khác… góp phần thúc đẩy quan hệ văn hoá và du lịch.

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Hồng Hà - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Với sự kiện đặc biệt ngày hôm nay, cùng những tiềm năng và cơ hội rộng mở từ thị trường Thái Lan, Vietnam Airlines tin tưởng sẽ tiếp tục “sải cánh” hơn nữa trên các đường bay kết nối hai nước. Đây sẽ là bước tiến vững chắc để Vietnam Airlines hoàn thiện mạng bay, đảm bảo sứ mệnh, vai trò, trách nhiệm của Hãng hàng không Quốc gia, đặc biệt tại thời điểm trước thềm năm ASEAN 2020 khi Việt Nam đảm nhận vai trò chủ tịch.”

Theo đó, từ ngày 27/10/2019, Vietnam Airlines đã chính thức khai thác đường bay Phuket - TP.HCM với tần suất 3 chuyến/tuần. Các chuyến bay khởi hành từ TP.HCM đi Phuket lúc 15h50 và từ Phuket đi TP.HCM lúc 18h40 các ngày thứ 3, thứ 6, Chủ nhật.

Đường bay Bangkok - Đà Nẵng cũng được Hãng đưa vào khai thác với tần suất hằng ngày, khởi hành từ Bangkok lúc 18h00 và từ Đà Nẵng lúc 15h20. Cùng với các đường bay thường lệ Hà Nội/TP.HCM – Bangkok, tổng tần suất các chuyến bay giữa Việt Nam và Thái Lan của Vietnam Airlines hiện lên đến 52 chuyến/tuần.

Với tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2015-2018 là hơn 15%, Thái Lan là một trong những thị trường vận tải hàng không lớn và phát triển ổn định nhất của Vietnam Airlines. Năm 2018, tổng dung lượng thị trường đạt hơn 3,5 triệu lượt khách vận chuyển, tăng gần 13% so với cùng kỳ.

Từ đầu năm 2019 đến nay, các đường bay giữa Việt Nam - Thái Lan của Vietnam Airlines đã ghi nhận hơn 700.000 lượt khách, tăng 6% so với tổng lượt khách cả năm 2018. Việc khai thác đường bay Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP.HCM đã đánh dấu định hướng phát triển mạng đường bay của Vietnam Airlines nhằm bắt kịp xu thế kết nối trực tiếp tới các điểm đến du lịch ngoài các sân bay lớn.

Đặc biệt, trước thềm năm 2020 - năm Việt Nam sẽ giữ vai trò Chủ tịch luân phiên của Hiệp hội các nước Đông Nam Á ASEAN, việc mở rộng mạng đường bay là còn là nỗ lực của Vietnam Airlines nhằm phát huy vai trò là cầu nối kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và quốc tế./.

 

Nguồn: VOV giaothong

ĐỌC TIẾP CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN